5 món ăn Hàn Quốc dễ dàng

Banchan (món ăn phụ) là một phần mang tính biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc. Họ được phục vụ với mỗi bữa ăn và họ được chia sẻ với mọi người ăn. Thoạt nhìn chúng có vẻ không đáng kể so với phần còn lại của bữa ăn, nhưng chúng chứa đầy hương vị.

Salad dưa chuột cay

Tôi có lẽ nên lưu yêu thích của tôi cuối cùng, nhưng tại sao không bắt đầu với một tiếng nổ? Salad dưa chuột cay này (Oi Manyim, 오 ảnh 무침) là quả bom! Dưa chuột giòn, mảnh ớt cay và dầu mè hạt dẻ là một sự kết hợp tốt.

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần: dưa chuột Anh, hành lá, tỏi, gochugaru, hạt vừng nướng, đường, dầu mè nướng và nước tương.

Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều thành phần được lặp đi lặp lại nhiều lần trong các công thức món ăn phụ khác nhau. Tỏi, hành lá, hạt vừng, dầu mè nướng, và gochugaru (mảnh ớt đỏ Hàn Quốc) rất phổ biến. Mẹo lớn nhất của tôi cho hương vị tốt nhất là đảm bảo bạn mua dầu mè nướng. Khi tôi mới bắt đầu làm đồ ăn Hàn Quốc, tôi đã sử dụng dầu mè thường xuyên và hương vị không có ở đó!

Ngoài ra, dưa chuột tiếng Anh không hoàn toàn xác thực, nhưng việc tìm một quả dưa chuột Hàn Quốc thực sự có thể khó khăn. Tiếng Anh hoạt động tốt, hoặc thậm chí thường xuyên trong một nhúm

Cắt lát dưa chuột và hành lá và băm tỏi. Đặt mọi thứ vào một cái bát.

Tung nhau thật kỹ. Bàn tay của bạn làm việc tuyệt vời cho công việc này, nhưng bạn có thể sử dụng một cái nĩa, muỗng, kẹp hoặc đũa thay thế.

Một chiếc găng tay không cần thiết để trộn bằng tay, nhưng nó ngăn chặn vết bẩn từ gochugaru.

Súp bắp cải Doenjang

Tiếp theo chúng ta có một món súp! Món súp này (Baechu Doenjang Guk, 배추 된장국) về mặt kỹ thuật không phải là món ăn phụ vì thực khách thường có bát súp riêng. Nhưng súp thường được phục vụ trong bữa ăn, vì vậy tôi muốn bao gồm nó! Bất kỳ người Hàn Quốc nào cũng có thể sửa tôi nếu tôi sai, nhưng tôi đã nghe nói rằng súp nước dùng được phục vụ thay cho nước.

Bạn chỉ cần 2 thành phần đặc biệt của thành phố Nhật Bản cho công thức này: doenjang và gochujang. Doenjang là một loại tương đậu nành lên men mặn (về cơ bản là miso của Hàn Quốc), và gochujang là một loại nước sốt nóng lên men. Nếu bạn sẽ nấu ăn nhiều ở Hàn Quốc, bạn nên đầu tư vào hai nguyên liệu này. Và chúng tồn tại mãi mãi trong tủ lạnh của bạn!

Ngoài ra, bạn sẽ cần nước dùng, hành lá, tỏi, nước tương và bắp cải Napa.

Bây giờ chỉ cần mang nước dùng vào đun sôi trong một nồi vừa. Ném vào doenjang, gochujang, nước tương và bắp cải. Đun trong 10 phút15 phút, hoặc cho đến khi bắp cải mềm. Thêm tỏi và hành lá và nấu thêm 5 phút nữa. Và đó là nó!

Món súp này hơi đất từ ​​doenjang và một chút gia vị từ gochujang. Bạn luôn có thể làm cho nó cay hơn bằng cách tăng số lượng gochujang. Tôi là một chút yếu đuối (như những đứa trẻ của tôi), vì vậy tôi giữ nó ở mức tối thiểu.

Làm một nồi của nó và hâm nóng nó trong suốt cả tuần để đi kèm với bữa ăn của bạn.

Salad củ cải cay

Món salad củ cải cay này (Mu Saeng Chae,) có lẽ là món ăn phụ yêu thích thứ hai của tôi mà tôi đã làm. Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ thích nó nhiều như vậy, nhưng nó phát triển theo bạn. Sau đó, bạn bị nghiện.

Sẽ thật lý tưởng nếu bạn có thể tìm thấy củ cải Hàn Quốc, nhưng củ cải daikon là một thay thế tốt. Bạn cũng sẽ cần một hành lá, tỏi, muối, gochugaru, đường, hạt vừng, giấm gạo và nước mắm. Nếu bạn không có hoặc không thể đứng nước mắm, bạn luôn có thể bỏ nó ra hoặc thay thế nước tương.

Trước hết, cắt nhỏ củ cải của bạn. Tôi thích sử dụng một bộ xử lý thực phẩm cho công việc này.

Rắc một muỗng muối lên củ cải cắt nhỏ và quăng lên áo. Đặt sang một bên trong 5 phút.

Khi bạn quay trở lại củ cải, bạn sẽ nhận thấy rằng nó đã bắt đầu đổ mồ hôi. Bóp nó thực sự tốt để trích xuất hầu hết các chất lỏng. Bỏ đi.

Thêm các thành phần khác vào bát.

Trộn đều bằng tay hoặc dụng cụ.

Ngay trước khi phục vụ, rắc một ít hạt vừng nướng lên trên.

Trứng cuộn trứng tráng

Được rồi, điều này có thể buộc cho món ăn phụ yêu thích thứ hai của tôi: Omelette trứng cuộn Hàn Quốc ! Có nhiều lựa chọn làm đầy khác nhau cho những món trứng tráng cuộn này (Gyeran Mari, 계란말이), nhưng cái này không phức tạp và hảo hạng.

Rau bina

Cuối cùng, chúng ta có một món ăn rau bina ! Cái này (Sigeumchi Namul, 시금치) nhẹ hơn một chút vì nó không chứa bất kỳ loại gochugaru hay gochujang nào, nhưng nó vẫn có hương vị!

Leave a Reply