Bài thuốc chữa dạ dày dân gian đơn giản mà cực hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây để chữa trị bệnh dạ dày, tiện lợi nhưng nhiều tác dụng phụ, thì các bài thuốc chữa dạ dày theo phương pháp dân gian được ông cha ta truyền lại cũng công hiệu không kém.

Hệ tiêu hóa tập trung chủ yếu vào dạ dày, đây là một cơ quan quan trọng của cơ thể. Theo thống kê thì trên thế giới, số người mắc bệnh dạ dày lên tới 5 – 10%. Căn bệnh này cũng gặp trên nhiều lứa tuổi, đặc biệt là từ trên 35 tuổi ở các nam và nữ.

Căn bệnh này có thể biến chứng nguy hiểm thành căn bệnh ung thư dạ dày, cho nên muốn tránh cho căn bệnh phát triển, bạn có thể sử dụng bài thuốc chữa dạ dày do ông cha ta truyền lại, với các nguyên liệu có sẵn ngoài thiên nhiên, an toàn và hiệu quả.

1, Mật ong + nghệ

bai-thuoc-chua-da-day-01

Nghệ và mật ong luôn được coi là bài thuốc chữa dạ dày rất hệu quả. Ngay cả khoa học hiện đại cũng đã chứng minh điều này.

Trong nghệ với tinh chất curcurmin, đây là chất kháng khuẩn, giảm viêm, lành vết thương và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Còn mật ong thì là một thực phẩm với nhiều vitamin, khoáng chất, kích thích sự phát triển của hệ tiêu hóa, nâng cao miễn dịch của cơ thể, bên cạnh đó là khả năng cân bằng dịch vị và axit trong dạ dày của mật ong cũng hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Bạn sẽ dùng nghệ tươi trộn cùng mật ong, cứ 2 thìa nghệ, 1 thìa mật ong hòa cùng nước ấm uống trước bữa ăn, ngày dùng 3 lần. Dùng như thế trong 1 tháng sẽ hạn chế được các vết viêm loét.

>>> Xem thêm: Trieu chung trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Sữa chua

bai-thuoc-chua-da-day-02

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong sữa chua, axit lactic có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn Hp –  thủ phạm hàng đầu gây nên chứng viêm dạ dày.

Thêm nữa, các vi khuẩn trong men sữa chua sẽ tạo ra lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày, tăng cường hệ miễn dịch để chống lại các vi khuẩn không có lợi. Đồng thời, giảm đi các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, được sử dụng trong quá trình điều trị bệnh dạ dày.

Cho nên sữa chua là bài thuốc chữa dạ dày mà hiện nay đang được nhiểu người áp dụng. Bạn có thể hòa sữa chua với  bột nghệ để tăng công dụng chữa bệnh, và nhớ là nên ăn sữa chua khi no.

>>> Xem thêm: dieu tri trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Chuối xanh + mật ong

Đây là bài thuốc vẫn được lưu truyền tới tân ngày nay, bởi chuối rẻ mà lại dễ trồng, khá phổ biến trên mọi vùng miền.

Trong y học hiện đại thì chuối cũng được đánh giá là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chuối xanh sẽ làm cho lớp màng nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày phát triển, giảm sự tấn công của vi khuẩn.

Kết hợp chuối xanh với mật ong trở thành bài thuốc chữa dạ dày hiệu quả mà lại an toàn.

bai-thuoc-chua-da-day-03

>>> Xem thêm: Cucumin Nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply