Bánh Pizza Neapolitan và Pizza Chicago. Bạn đã biết nó chưa?

Pizza Neapolitan

Neapolitan là pizza ban đầu. Chiếc bánh thơm ngon này có từ thế kỷ 18 ở Napoli, Ý. Trong thời gian này, những người dân nghèo ở thành phố biển này thường xuyên mua thực phẩm rẻ và có thể ăn nhanh. May mắn cho họ, pizza Neapolitan có giá cả phải chăng và có sẵn thông qua nhiều người bán hàng rong.

Neapolitan Pizza: History, Variations, and More

Biến thể của Pizza Neapolitan

Ngày nay có ba biến thể chính thức của pizza Neapolitan:

Marinara: Có cà chua, tỏi, kèm một ít rau thơm và dầu ô liu nguyên chất.

Margherita: Đặc trưng với cà chua, phô mai thái lát, húng quế và dầu ô liu nguyên chất.

Margherita thêm: Với một số điểm đặc biệt như cà chua, loại phô mai từ Campania, lá húng quế và ít dầu ô liu nguyên chất.

Danh sách các loại Pizza truyền thống của Neapolitan:

Thông thường các loại pizza Neapolitan thì loại được nhiều người chọn là mozzarella tươi, được nướng kèm với những miếng cà chua cắt lát, kèm theo oregano và dầu ô liu, cuối cùng cho cho một ít lên trên bề mặt húng quế. Vì pizza Neapolitan mỏng, nó không được thiết kế để xử lý trọng lượng của quá nhiều lớp phủ. Trên thực tế, bánh pizza đó nhỏ và mỏng đến mức bạn có thể dùng đĩa nĩa và dao cũng có thể dễ dàng cắt chiếc bánh ra nhẹ nhành.

Gợi ý làm bánh Pizza của Neapolitan:

Nhiều người sẽ nói với bạn rằng để làm được bánh pizza Neapolitan “thật”, nó phải được nướng trong lò đốt củi được nung ở bất cứ nơi nào từ 800 – 1.000 độ F, tương tự như cách làm từ nhiều năm trước. Nướng bánh ở nhiệt độ cao này chỉ mất khoảng 70-90 giây để nấu chín hoàn toàn.

Pizza Chicago

Pizza Chicago, còn được gọi là pizza món ăn sâu, được đặt tên từ thành phố mà nó được phát minh ra. Vào đầu những năm 1900, những người nhập cư Ý ở thành phố lộng gió đã tìm kiếm thứ gì đó tương tự như pizza Neapolitan mà họ biết và yêu thích. Thay vì bắt chước chiếc bánh mỏng khét tiếng, Ike Sewell có ý nghĩ khác. Anh ta đã tạo ra một chiếc bánh pizza với lớp vỏ dày có các cạnh nổi lên, tương tự như một chiếc bánh, và các thành phần ngược lại, với những lát mozzarella lót bột theo sau là thịt, rau, và sau đó phủ lên trên một lon cà chua nghiền nát. Sáng tạo ban đầu này đã khiến Sewell tạo ra chuỗi nhà hàng nổi tiếng hiện nay, Pizzero Uno.

Chicago's Famous Stuffed Deep Dish Pizza | Giordano's

Chicago Pizza Toppings truyền thống:

Nói chung, toppings cho pizza Chicago là thịt bò xay, xúc xích, pepperoni, hành tây, nấm và ớt xanh, được đặt bên dưới nước sốt cà chua. Một số địa điểm sẽ kết thúc pizza của họ với một rắc phô mai Parmesan trên sốt cà chua.

Gợi ý làm bánh pizza Chicago:

Để dễ dàng lấy một chiếc bánh pizza Chicago ra khỏi chảo, điều quan trọng là phải lau chảo bằng dầu. Thêm dầu vào chảo cũng giúp làm cho lớp bột nhào giòn hơn một chút. Vì có nhiều toppings và bột, nướng bánh pizza sâu có thể là một quá trình dài hơn, với thời gian nướng 30 – 35 phút.

Leave a Reply