Bánh pizza với nhiều loại phô mai nhất thế giới

Nhà hàng Pizzeria của Oregon đã phá vỡ kỷ lục với bánh pizza kết hợp nhiều loại phô mai nhất thế giới

Pizza "Centuono Formaggio" có 101 loại pho mát độc đáo.

Đối với Tuần lễ Hàng năm Mercury Pizza  của Portland, hơn 30 cửa hàng lưu niệm quanh Portland, Ore cung cấp các lát pizza đặc biệt cho khách hàng cuối tuần, mỗi chiếc chỉ có 2 đô la.

Vào chủ nhật, Pizza Parlor của Scottie ở Đông Nam Portland đã làm ra chiếc bánh pizza, với kỷ lục  được phá vỡ .

Scottie đã phá kỷ lục thế giới bằng một chiếc bánh pizza “Centouno Formaggio” một ngày chỉ có 101 loại pho mát. Centuono Formaggio có nghĩa là “101 pho mát” bằng tiếng Ý.

Mặc dù cửa hàng bánh pizza đã quyết định làm một chiếc bánh phô mai 100 bánh pho mát đặc biệt cho Pizza Week-để tỏ lòng tôn kính bộ phim Ninja Turtles “Teenage Mutant Ninne” năm 2014, có một chiếc bánh pizza 99-loại phô mai được gọi là “Novantanove Formaggio” đã từng được làm.

 

“Chúng tôi là những người hâm mộ Ninja Turtle ”, ông Scottie Rivera giải thích cho Fox News. “Chúng tôi muốn làm một cái gì đó điên loạn như thế, và bất cứ thứ gì liên quan đến bánh pizza đều là sở trường của chúng tôi.”

Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, Riviera phát hiện ra nhà vô địch thế giới Pizza Johnny DiFrancesco của Úc đã thực hiện một chiếc bánh pizza 99 loại pho mát lấy cảm hứng từ bộ phim. Rivera, người sau đó liên lạc với nhà cung cấp pho mát của ông Greg Hessel từ Cowbell Cheesemonger – người mà ông trìu mến gọi là “Greg the Cheese Guy”.

Sự kết hợp của hơn 100 loại  pho mát đã mất hàng tháng trời

Rivera cho biết: “Trước tiên chúng tôi phải tính toán tổng trọng lượng trong phô mai để lấy ra từng khối pho mát mà Greg có trong kho.“Dựa vào đó, chúng tôi đã đảo ngược sự cân bằng và tỷ lệ mà chúng tôi muốn, và tạo ra hương vị đặc biệt với rất nhiều phô mai trên pizza.”

Kết quả hình ảnh cho 101 cheese pizza

Phiên bản cuối cùng bao gồm sữa mozzarella nguyên chất, hỗn hợp pho mát 55 pho mát, 36 pho mát mềm và hỗn hợp 9 pho mát khô.

Rivera cho biết: “Chúng tôi đã tìm ra sự cân bằng giữa việc sử dụng mozzarella nạo và sự pha trộn của tất cả các pho mát  mềm,  và sau đó trộn chúng để làm ricotta”, Rivera nói. “Bất kỳ loại pho mát khô cứng, chúng tôi thái, rắc lên trên, và sau đó chúng tôi đưa ra ý tưởng để thêm một bánh parmesan nướng, giống như một bánh quy nhẹ, mà chúng tôi dính vào ricotta trên mỗi miếng. Nó khác biệt và trông thật tuyệt “.

Chủ nhật, hàng chục khách hàng đam mê pizza chờ xếp hàng để thử chiếc bánh một lần trong đời, tạo thành hàng dài ngoài cửa.

Leave a Reply