Các chiếc bánh Pizza đắt giá nhất

Bạn nghĩ những chiếc bánh Pizza đắt giá là bởi vì hương vị? hay là vì nguyên liệu? không phải thế, có những chiếc bánh Pizza cực đắt giá mà đến ăn cũng phải cắt da thịt. Tuy không ngon, thượng hạng bằng nhiều loại khác nhưng cái đắt là vì nhiều nguyên do đặc biệt khác.

Một số chiếc bánh Pizza đắt giá

Top 4 chiếc pizza nổi tiếng không phải vì hương vị mà vì... quá đắt - Ảnh 1.

-Pizza Royal 007: Chiếc bánh với  giá hơn 65 triệu đồng. Dù rằng cũng được làm từ nguyên liệu thượng hạng là tôm hùm ngâm rượu cognag, thịt lưng nai, cá hồi hun khói Scottland cùng trứng cá tầm… chiếc bánh này vẫn không được xem là quá đặt biệt nếu so với cái giá hơn 65 triệu này tương đương với hơn 2800 đô la. Tuy nhiên chiếc bánh đắt giá là do nguyên nhân được tạo ra vào năm 2007 với mục đích gây quỹ cho tổ chức Fred Hollows (tổ chức chữa bệnh mù cho các nước đang phát triển). Chiếc bánh này được mua bởi luật sư Maurizio Morelli tại một cuộc đấu giá để làm quà Valentine cho vợ mình, trở thành một trong những món quà Valentine ý nghĩa nhất lúc bấy giờ.

-Pizza vàng 24k: Thua chiếc Pizza Royal 007 từ 2-3 triệu đó là chiếc bánh Pizza vàng 24k với giá hơn 62 triệu tuy nhiên chiếc bánh này đắt là nhờ hương vị và nguyên liệu làm nên chiếc bánh. Chiếc pizza này không chỉ đắt vì nhiều nguyên liệu đắt đỏ như vỏ bánh đen được nhuộm bằng mực của con mực, phủ thêm một lớp phô mai Stilton (một trong những loại phô mai đắt nhất thế giới, có thể lên đến 9 triệu đồng cho 1 kg), foie gras (gan ngỗng), nấm truffle. Phần lá vàng thật 24K nguyên chất được phủ đầy kín mặt bánh mới là lý do khiến nó đắt đến thế.

-Pizza tình nhân: Chiếc Pizza đắt giá cắt cổ với hương vị bình thường là đây, với mức giá hơn 190 triệu. Chiếc pizza của cửa hàng tên Favitta’s family ở New York (Mỹ) mang hình trái tim và được gọi là Pizza tình nhân. Lý do cho cái giá “không tưởng” này là một nguyên liệu “khó đỡ” đi kèm với pizza, chính là chiếc nhẫn kim cương trị giá 8000 cùng bình champagne. Chiếc bánh này được thiết kế để tặng cho người yêu hoặc để cầu hôn.

-Pizza Louis XIII: Chiếc Pizza đạt trên ngưỡng 250 triệu với mức giá chính xác là hơn 279 triệu. Tất nhiên chiếc bánh sẽ bao gồm các nguyên liệu đắt đỏ và hương vị tuyệt vời làm từ những nguyên liệu đắt đỏ bậc nhất như ba loại trứng cá tầm khác nhau, cá hồi nhập khẩu từ Norway và muối hồng được thu thập bằng tay từ sông Murray của Úc. Để giữ chất lượng cho chiếc bánh, sẽ có một người làm bánh riêng và một người chế biến các loại nguyên liệu riêng và tất nhiên nguyên do chiếc bánh đắt giá gần 300 triệu không chỉ có vậy, những đầu bếp sẽ mang theo nguyên liệu từ Ý qua để làm chiếc bánh này ngay trong bếp nhà bạn. Cho nên 12000 đô la này bao gồm cả… phí ăn ở và đi lại của hai đầu bếp đấy.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Leave a Reply