Các Loại Pizza Trên Thế Giới Ai Cũng Muốn Được Ăn Thử

izza không chỉ có loại đế mỏng hay dày, hình vuông hay tròn mà trên thế giới hiện nay có tới 11 kiểu biến tấu khác nhau. Tùy vào sở thích của từng thực khách mà mỗi loại pizza sẽ đáp ứng nhu cầu riêng của mỗi người. Bạn còn chờ gì mà không cùng chúng tôi ạo một vòng thế giới quanh các loại pizza nhé.

Đối với tín đồ pizza, chắc chắn bạn đã từng thưởng thức qua nhiều loại, tuy nhiên hiếm ai có cơ hội được nếm thử đủ 11 loại pizza trên khắp thế giới nhờ vào sự biến tấu đặc biệt của từng khu vực. Vừa đi du lịch vòng quanh thế giới, lại vừa được trải nghiệm các phiên bản đặc biệt của pizza các nước, bạn đã sẵn sàng khám phá chưa?

Deep Dish

Món pizza Deep Dish của Chicago được làm từ bột bơ khi ép vào phần đáy của chiếc đĩa sâu bằng gang. Chiếc bánh được bao phủ một lớp pho mát, phần trên cùng là bơ và rất nhiều nước sốt. Mặc dù phong cách pizza mới lạ này của Chicago trông giống với món thịt hầm nhưng lại chính là chiếc bánh tuyệt vời mà ai cũng muốn thử.

Bar Pie

Bar Pie rất thông dụng ở khu vực Đông Bắc, thường được phục vụ trong quán Bar và diện tích bánh khá nhỏ, chỉ vừa đủ cho một người ăn. Vỏ bánh mỏng nhưng không quá giòn, lại được phủ một lớp phô mát trắng, nếu thưởng thức kèm cốc bia mát lạnh thì sẽ vô cùng tuyệt vời đấy.

Detroit

Đặc điểm khác biệt của Detroit chính là bánh có hình vuông, vỏ bánh dày, sâu, bánh tương đối giòn. Để làm Detroit, các Đầu bếp phải nướng bánh hai lần trên một chiếc chảo hình vuông được quết dầu ăn và bơ, sau đó rưới lên bánh một lớp nước sốt và phô mát.

Neapolitan

Bánh pizza Neapolitan truyền thống có phần vỏ dai, bánh nhỏ, được rưới một lớp sốt cá hồi, pho mát mozzarella, nước sốt cà chua San Marzano. Bánh được nướng trong lò cực nóng, mang phong cách độc đáo và cũng là thách thức dành cho các Đầu bếp. Sở dĩ vậy, pizza Neapolitan được xếp hạng cao hơn các loại pizza khác trên thế giới.

Pizza Ở New York

Du khách đến New York sẽ tìm được rất nhiều bánh pizza dạng cổ điển. Kích thước bánh to, thường phải cắt thành 8 lát, bên trên được phủ một lớp nước sốt và pho mát. Phần lớn đế bánh pizza ở New York đều có lớp vỏ chắc chắn để phần nhân không rơi ra bên ngoài.

Grandma

Đúng như tên gọi của chúng, Pizza mang phong cách Grandma, rất ngon nhưng thường bị bỏ qua. Bánh làm từ bột, nướng trong chảo được quết dầu ô liu. Bánh Grandma sẽ được cắt thành hình vuông, rưới trực tiếp một lớp pho mát mozzarella tươi.

Sicilian

Pizza Sicilian phổ biến ở khu vực Đông Bắc. Những người đã từng thưởng thức cho rằng Sicilian cũng không quá khác biệt bánh pizza truyền thống của New York và chúng cũng được ép trong một chiếc chảo hình chữ nhật giống như Grandma. Tuy nhiên, phần bột làm Sicilian có thể chịu nhiệt tốt hơn Grandma.

Wisconsin

Đặc điểm chung của pizza Wisconsin nằm ở phần vỏ mỏng và cứng, bề mặt được phủ một lớp pho mát cầu kỳ. Mặc dù mỗi quán ăn sẽ cho ra một kiểu bánh Wisconsin rất riêng, nhưng bạn vẫn có thể chọn một cách thưởng thức hoàn hảo nhất tại Milwaukee của Zaffiro hoặc các nhà hàng Nicoletta của Đầu bếp Michael White.

Leave a Reply