Cách ăn khiến trẻ gặp vấn đề về dạ dày mẹ phải loại bỏ ngay

Nhá cơm cho con có dễ tiêu hóa hơn thật

cách ăn

Nếu bạn thuộc thế hệ của những bà mẹ 7x, 8x thì hẳn không xa lạ hì với cách ăn, lớn lên từ những bát cơm nhá, miếng cơm mớm từ bà hay chị hay mẹ của chúng ta. Sự thật là chúng ta lớn lên đều rất khỏe mạnh và thông minh như bao người khác. Việc sử dụng miệng để nhá thức ăn trước là hành động dùng miệng nhai nhừ cơm trước sau đó mới cho con ăn, thực hiện hành động này khiến thức ăn mềm hơn, thức ăn ngấm dịch nước bọt cũng khiến cho cơm ngọt hơn hệ tiêu hóa dễ dàng hoạt động hơn tác động tích cực đến dạ dày. Tuy nhiên, về phương diện khoa học thì phương pháp này cần phải loại bỏ ngay tức khắc.

Tìm hiểu quá trình tiêu thụ thức ăn của việc nhá cơm cho trẻ

Cũng giống như người lớn, việc thức ăn được vào vòm miệng trẻ cần trải qua các quá trình công đoạn như: cắt, nhai, nghiền, và dưới sự nhào trộn làm việc của lưỡi giúp hỗn hợp này hòa quyện với nước bọt giúp thức ăn mềm ra để trẻ dễ nuốt hơn. Men có trong nước bọt giúp quá trình phân giải, phá vỡ các cấu trúc của tinh bột thành đường, có lợi cho việc hấp thụ tiêu hóa ở thành dạ dày, thuộc bước tiếp theo của quá trình tiêu hóa. Mọi cử động nhai ở trong vòm miệng sẽ giúp trẻ sẽ kích thích tất cả các vị giác, khứu giác của cơ thể bé do việc ngâ, thức ăn trong miệng dẫn tới, Việc này có thể tăng cường cảm giác muốn ăn ở trẻ và thúc đẩy hơn nữa công năng tiêu hóa của dạ dày và kích thích tiết nước bọt giúp tuyến nước bọt phát triển, cũng như rèn luyện cả hàm răng, rèn luyện răng và cơ nhai của trẻ, đây  là một loại hoạt động rất hữu ích cho trẻ khiến trẻ cứng cáp hơn kích thích các cơ quan phát triển.

chăm bé

Chính vì thế muốn trẻ em phát triển một cách toàn diện khỏe từ trong ra ngoài đòi hỏi những bà mẹ cần có hiểu biết và thực hiện khoa học chứ không thể chỉ làm theo các kinh nghiệm từ các bà các mẹ thế hệ trước.

Leave a Reply