Cách làm bánh pizza tại nhà đơn giản

Pizza là một món bánh cực kì được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Đây là một gợi ý hoàn hảo cho những buổi tụ tập của gia đình bạn đấy! Cùng học cách làm bánh pizza tại nhà cực kì đơn giản trong bài viết này nhé!

Một số nguyên liệu làm bánh pizza

 

Cách làm bánh pizza tại nhà:

Làm phấn đế bánh: Nếu có thể mua được phần đế bánh có sẵn thì bạn có thể bỏ qua phần này nhé!

+ Bước 1: Trong chiếc bát lớn của máy trộn đứng, bạn cho một ít nước ấm vào, sau đó rắc thêm men vào và để yên trong vòng 5 phút để nấm men hòa tan hoàn toàn cùng nước ấm. Sau 5 phút, bạn dùng phới hoặc thìa khuấy thật đều tay cho men tan hết.

+ Bước 2: Thêm vào bát men phần bột bánh mì, đường, muối và dầu olive rồi trộn ở tốc độ thấp nhất của máy trộn đứng trong vòng 1 phút. Sau đó, thay giá trộn bột dạng móc vào máy và nhào bột với tốc độ trung bình trong vòng khoảng 10 phút để bột mịn và có độ đàn hồi nhất định. Nếu không có máy trộn bột dạng đứng, bạn có thể trộn bằng máy đánh trứng hoặc nhào bằng tay. Khối bột đạt chuẩn là khi bột được quyện hoàn toàn thành một khối thống nhất và không còn dính ra thành bát hoặc âu. Ở bước này, nếu bạn thấy bột còn hơi ướt, hãy rắc thêm một chút bột bánh mì vào rồi trộn đều để khắc phục nhé!

+ Bước 3: Ủ bánh: Bạn quết một lớp mỏng dầu olive lên thành một chiếc âu lớn hoặc tô inox rồi đặt bột bánh vào trong, bọc kín khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào một không gian ấm áp khoảng 20 – 30 độ C. Ủ trong vòng 1 – 2 tiếng hoặc khi bột nở ra gấp đôi kích thước ban đầu là được. Nếu có nhiều thời gian rảnh, bạn hoàn toàn có thể ủ bột lâu hơn, việc ủ bột càng lâu thì hương vị của lớp đế bánh pizza sẽ càng ngon. Một mẹo nhỏ nếu bạn không có để ủ bánh là có thể làm nóng lò ở khoảng 150 độ F, sau đó tắt lò cho nhiệt độ trong lò nguội đi, chỉ còn hơn ấm là có thể ủ bột trong lò.

+ Bước 4: Cho đá nướng pizza vào lò, làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 30 phút đến 1 tiếng là tốt nhất. Trong thời gian này, bạn tháo màng bọc thực phẩm trên âu bột và đấm cho bột xả bớt khi bên trong và xẹp xuống một chút. Bọc lại bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để ủ tiếp trong vòng  10 phút nữa.

+ Bước 5: Dùng bột khô rắc một lớp thật mỏng lên một mặt phẳng để làm áo bột, sau đó, cho khối bột đã ủ xong lên trên, dùng tay dàn cho bột phẳng lại. Tiếp theo, bạn dùng cây cán bột cán từ giữa miếng bột ra ngoài. Keo bột cho tới khi bột không thể dãn thêm thì gấp đôi lại và tiếp tục kéo thêm 4 – 5 lần nữa.

Để yên khoảng 5 phút cho bột nghỉ, sau 5 phút, bạn lặp lại thao tác kéo bột cho đến khi đạt được đường kính bạn mong muốn thì dừng lại. Miết tay hoặc một chiếc khuôn nhỏ xung quanh viền bánh để tạo phần mép bột cho đẹp.

+ Bước 6: Quết lên mặt bột một lớp dầu olive mỏng để bột không bị thấm nước từ phần topping bên trên. Ấn ngón tay xuống bột rồi tạo các vết lõm để bánh không xuất hiện bọt khi thành phẩm. Cho bột nghỉ tiếp thêm 5 phút nữa.

Với công thức này, bạn sẽ làm được phần đế bánh pizza không quá xốp, mềm, cũng không quá cứng mà sẽ có độ giòn và mềm vừa phải. Nếu không thể tìm đủ nguyên liệu làm đế bánh, bạn có thể tìm mua đế bánh pizza làm sẵn ở một số địa chỉ bán bánh hoặc siêu thị.

Leave a Reply