Cập nhật thông tin nhanh nhất thông tư 35 chuyển mạng giữ số

Ngày 16/11/2018, Bộ thông tin & truyền thông  chính thức ra quyết định triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số cho các nhà mạng tại Việt Nam. Theo thông tư 35 quy định về chuyển nhà mạng giữ nguyên số; các điều kiện áp đụng, cách thức triển khai, chi phí chuyển đổi, … được nêu ra cụ thể, chi tiết với từng trường hợp.

Cập nhật thông tin nhanh nhất thông tư 35 chuyển mạng giữ số

Chuyển mạng giữ số là gì

Trước hết, chuyển mạng giữ số mnp được hiểu là dịch vụ cho phép khách hàng có thể chuyển đổi từ mạng này sang mạng khác mà không làm thay đổi số điện thoại. Tuy nhiên, để áp dụng chuyển nhà mạng các thuê bao cần đảm bảo khá nhiều yêu cầu.

Điều kiện của chuyển mạng giữ số

Theo nghị định chuyển mạng giữ số,thuê bao cần phải đảm bảo đủ các điều kiện sau để có thể tiến hành dịch vụ này:

Cập nhật thông tin nhanh nhất thông tư 35 chuyển mạng giữ số

  1. Thời gian sử dụng

Tính từ thời điểm kích hoạt sim, khách hàng cần đảm bảo sử dụng dịch vụ nhà mạng cũ ít nhất 6 tháng mới được phép đăng  ký chuyển mạng giữ số. Hơn nữa, thuê bao cần hoạt động 2 chiều tại nhà mạng gốc.

Bạn không được đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế hoặc đã hủy dịch vụ này ít nhất 2 tháng mới có thể được phép đăng lý chuyển mạng giữ nguyên số.

Đặc biệt, hai lần chuyển mạng giữ số được thực hiện cách nhau tối thiểu là 90 ngày.

  1. Thông tin đăng ký

Các thuê bao muốn chuyển mạng giữ số cần đảm bảo thông tin được đăng ký đầy đủ theo yêu cầu từng loại (trả trước và trả sau). Khi đăng ký chuyển đổi nhà mạng, thông tin đăng ký tại nhà mạng muốn chuyển đến cần trùng khớp với thông tin chính chủ.

  1. Yêu cầu với nhà mạng cũ

Đối với nhà mạng cũ, thuê bao cần đảm bảo không nợ cước. Đồng thời không xảy ra tranh chấp hay khiếu nại gì. Đặc biệt không vi phạm hợp đồng cam kết sử dụng mạng viễn thông.

Quy trình chuyển mạng giữ số

Để chuyển mạng giữ số sang Viettel bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như: trực tiếp đến điểm giao dịch Viettel, đăng ý qua ứng dụng My Viettel hoặc truy cập vào website https://viettel.vn/chuyenmanggiuso  để đăng ký.

Cập nhật thông tin nhanh nhất thông tư 35 chuyển mạng giữ số

Nếu bạn đến đăng ký chuyển mạng trực tiếp tại các điểm giao dịch thì bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký thông tin tại điểm giao dịch sao cho khớp với thông tin thuê bao. Sau đó, khách hàng nộp 60.000đ cước chuyển mạng và nhận sim trắng về.
  • Bước 2: Trong 24h bạn sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu soạn YCCM gửi 1441 để xác nhận đồng ý chuyển mạng.
  • Bước 3: Yêu cầu được xử lý, lịch chuyển đổi mạng sẽ được gửi đến. Trường hợp yêu cầu không được chấp nhận bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn kèm lời giải thích.
  • Bước 4: Đúng thời gian trong lịch chuyển đổi mạng, bạn có thể lắp chiếc sim trắng kia vào và sử dụng bình thường.

Quá trình chuyển mạng giữ số được hoàn tất. Nếu trước khi yêu cầu chuyển mạng của bạn được xử lý, bạn muốn hủy dịch vụ này có thể soan HUYCM gửi 1441.

>> Xem thêm nhiều tin tức khác tại mục News nhé.

 

 

 

Leave a Reply