Chữa bạc tóc hiệu quả cao với “siêu cỏ” mọc dại ở Việt Nam

Có thể bạn sẽ không ngờ rằng một cây cỏ dại cũng có thể chữa bạc tóc hiệu quả. Muốn khám phá những thông tin thú vị bạn nên dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Tin rằng bạn nhanh chóng tìm ra cách hay sớm tìm lại mái tóc như thời còn đôi mươi

 

Cỏ Mần trầu – loài cây dại nhưng nhiều công dụng tốt

Không phải ngẫu nhiên Mần trầu được gọi là “siêu cỏ” tại Việt Nam. Bởi chúng mọc rộng rãi từ trong rừng cho tới những con đường đi. Hơn thế nữa, đây còn trở thành bài thuốc trị tóc bạc hiệu quả được nhiều người công nhận.

Nhận biết cỏ Mần trầu

Mần trầu thuộc họ hàng nhà Lúa mọc thành bụi với chiều cao trung bình từ 20 – 40 cm. Chúng có thân mọc thẳng, nhẵn bóng phân nhánh từ gốc thành nhiều gié khác nhau. Bên cạnh đó, loại cỏ này thuộc loại rễ chùm, màu trắng hoặc vàng nhạt.

Dược tính đa dạng, hỗ trợ trị nhiều bệnh

Cỏ Mần trầu có các đặc tính như một thảo dược đó là ngọt nhạt, tính mát, không độc. Do thế, đây đã trở thành phương thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Đó cụ thể như bệnh trĩ, tiểu đường, trị mụn, cao huyết áp, lao phổi, ho khan,…

Cỏ Mần trầu chữa bạc tóc 

Hơn thế nữa, loại cỏ này còn được ví như “thần dược” điều trị các vấn đề về tóc. Bởi Mần trầu chứa Beta – Sitosterol giảm thiểu Cholesterol trong máu ức chế Hooc môn DHT phát triển. Vì vậy, sử dụng phương thuốc này giúp đánh bay tình trạng tóc trắng trong thời gian ngắn nhất.

Cách sử dụng cỏ Mần trầu chữa bạc tóc

Bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân tóc bạc sớm và kết hợp chữa trị với cỏ Mần trầu. Dưới đây là những cách thực hiện đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà. Hơn thế nữa, nguyên liệu dễ kiếm thậm chí bạn không mất tiền mua nên rất tiết kiệm.

Kết hợp cùng Vỏ bưởi

Bạn có thể chuẩn bị 300g cỏ Mần trầu tươi và vỏ bưởi đun cùng 01 lít nước. Khi nước sôi bạn tiếp tục đun thêm 15 phút để nước chuyển sang màu xanh. Tiếp đến bạn để nguội vào gội đầu, thực hiện 03 lần một tuần bạn sẽ thấy tình trạng tóc bạc cải thiện.

Kết hợp cùng Hương nhu, Bồ kết

Bên cạnh đó, cỏ Mần trầu kết hợp cùng Hương nhu, Bồ kết cũng mang lại hiệu quả rõ rệt. Bạn cho tất cả nguyên liệu lên bếp và đun sôi chờ nguội rồi gội đầu. Đồng thời, bạn nên kết hợp massage để các dưỡng chất ngấm đều vào từng chân tóc.

Kết hợp với vỏ Bưởi và Bồ kết

Một cách khác cũng rất hữu hiệu trong việc chữa tóc bạc là kết hợp Mần trầu, vỏ bưởi và Bồ kết. Tương tự như các bước trên bạn chỉ việc đun sôi nguyên liệu chờ dưỡng chất phôi ra nước. Sau khi nguội bạn tiến hành gội đầu và để tóc khô tự nhiên, thực hiện đều đặn mỗi tuần để thấy hiệu quả.

Vì là phương pháp dân gian nên bạn cần chờ đợi trong khoảng thời gian nhất định. Tránh việc nóng lòng quá mức thực hiện nửa vời uổng phí những cố gắng trước đó.

Kết hợp cùng Thất Bảo Đan

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dùng thuốc Thất Bảo Đan để tăng hiệu quả. Đây cũng là bài thuốc chữa tóc bạc nhanh chóng, không tái phát nhiều người đã sử dụng. Trên thực tế, 10.000 người chính thức nói lời tạm biệt với mái tóc xơ rối.

Thật kỳ diệu với cách chữa bạc tóc bằng cỏ Mần trầu dễ kiếm và không khó khăn khi thực hiện. Nếu bạn cần thêm tư vấn và muốn được thăm khám trực tiếp hãy đến với Tuệ Khang Đường. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn tìm ra phương án tốt nhất.

 

Leave a Reply