Hướng dẫn cách làm Pizza chay

Để làm pizza, trước tiên bạn cần chuẩn bị lớp vỏ, và chất lượng của pizza cũng phụ thuộc vào da. Quan trọng nhất, đáy của bánh pizza mỏng, giòn và mịn. Nếu không, nó sẽ không khác gì bánh mì dẹt. Hãy cùng tìm hiểu công thức dưới đây!

Thời gian chuẩn bị: 120 phút Thời gian thực hiện: 40 phút Số lượng: 4
Cách làm pizza chay

Chuẩn bị nguyên liệu cho vỏ bánh pizza
Bột mì: 500gr
Đường: 1 muỗng canh
Dầu ô liu: 30 ml
Muối: 1 muỗng cà phê
Men: 10gr
Nước: 300 ml
Oregano: 5gr
Làm một cái bánh pizza
1 Đổ men vào cốc nước ấm. Thêm tất cả các thành phần và trộn đều, sau đó đổ men vào trung tâm và nhào bột.

2 Sau đó thêm từng chút nước và nhào cho đến khi bột trở nên mịn và không dính. Đặt bột vào một cái bát hoặc nồi lớn, đậy lại bằng một chiếc khăn chặt cho đến khi bột tăng gấp đôi, sau đó đẩy bột phẳng.

3 Chia bột thành khoảng 50gr miếng, cuộn thành hình tròn 22cm, sau đó gấp bột lại thành đĩa nướng.

4 Sử dụng một cái nĩa để nghiêng bề mặt bột một cách đồng đều để ngăn bột nở ra. Nướng ở 200 * C trong 5 phút. Lấy đế bánh ra để nguội, sau đó bảo quản trong tủ lạnh.

2. Cách làm nấm pizza
Nấm là một thành phần phổ biến trong thực phẩm chay. Đối với các món chiên truyền thống làm từ nấm, pizza dưới đây cũng là một lựa chọn thú vị về cách làm các món ăn chay với thành phần này.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thời gian thực hiện: 45 phút Số lượng: 4
Cách làm pizza chay

Nguyên liệu để chuẩn bị pizza chay nấm
Vỏ pizza: 1
Nấm rơm: 50gr
Chân gà: 100gr
Nấm Enoki: 50gr
Cà chua: 2 quả
Phô mai mozzarella tươi: 50gr
tỏi
Sốt cà chua, sốt nóng.
Gia vị: Bột nêm chay, dầu ô liu, Oregano
Làm pizza nấm chay
1. Rễ và thân của nấm rơm, nấm chân gà và kim nấm được làm sạch và cắt thành hương vị. Cà chua cũng được rửa sạch và thái lát. Phô mai bào. Bóc vỏ và tỏi băm nhỏ. Gọt vỏ cà chua luộc và cho vào máy xay sinh tố.

2 Đặt chảo lên bếp và thêm 1 muỗng cà phê dầu ô liu, dầu nóng và tỏi không thơm. Đặt nấm lên đảo, thêm gia vị phù hợp với khẩu vị của riêng bạn, khuấy vài lần rồi tiêm, sau đó tắt lửa.

3 Theo cơ sở pizza đã chuẩn bị, theo thứ tự các thành phần: sốt cà chua được rắc đều trên bề mặt bánh + phô mai + nấm được rắc đều trên bề mặt bánh + phô mai đều + oregano

4 Nướng bánh pizza ở 200 độ C, nấu bánh trong 10 phút, cắt thành đĩa tròn và cắt thành 6 miếng. Pizza được phục vụ tốt nhất với sốt cà chua và tương ớt.

Đây là cách làm món pizza chay mà không phải ai cũng biết.

Leave a Reply