Jaeger-LeCoultre Polaris Date phiên bản giới hạn có gì đặc biệt

Sau lúc ra mắt thành công bộ sưu tập Jaeger-LeCoultre Polaris tại SIHH năm ngoái, thương hiệu Jaeger-LeCoultre đã mở rộng mẫu Polaris với một sáng tạo mới mang tên Jaeger-LeCoultre Polaris Date (phiên bản giới hạn).

Được sản xuất với số lượng chỉ có 800 chiếc, Jaeger-LeCoultre Polaris Date mới là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật chế tác đồng hồ đeo tay đẳng cấp của nhà sản xuất với phong cách hiện đại, họa tiết cấu tạo cổ điển và một vài sửa sang thẩm mỹ quan trọng.

Lấy cảm hứng từ chiếc Polaris II ra mắt năm 1970, Jaeger-LeCoultre Polaris Date sở hữu mặt dial tráng men màu xanh lam được chế tạo thủ công. Đĩa vị trí trung tâm và mặt số chính được hoàn thiện với hiệu ứng chuyển nhan sắc mắt – từ màu xanh lam sâu thẳm đến sắc xanh hoàng gia tuyệt đẹp. Đồng hồ đeo tay đi kèm dây đeo cao su màu xanh được bày biện họa tiết Clous de Paris, đây là thiết kế độc quyền cho đồng hồ.

Vẫn giữ ngoại hình đặc thù của bộ sưu tập Polaris, mẫu Jaeger-LeCoultre Polaris Date hoàn toàn có thể nhận ra ngay tức thì nhờ cọc số Ả Rập lớn, vạch chỉ giờ hình thang và kim baton. Những chi tiết này đều được phủ chất phát quang Super-LumiNova để có được khả năng hiển thị tối ưu trong những trường hợp ánh sáng yếu. So với phiên bản này, lớp phủ phát quang Super-LumiNova có màu vanilla kiểu cũ bắt chước màu phát quang tritium giống với đồng hồ Polaris danh tiếng của những năm 1960 và 1970.

Tuy nhiên, chiếc Jaeger-LeCoultre Polaris Date cũng được bổ sung thêm những nét hiện đại như bộ khung vỏ từ thép cao cấp ko gỉ có đường kính 44 milimet và có hai núm vặn nổi bật: Một để biến chuyển thời gian, chiếc còn lại để điều khiển vành benzen xoay kết hợp giữa các kỹ thuật hoàn thiện như chải xước và đánh bóng thủ công, bộ khung vỏ vừa có vẻ ngoài duyên dáng, nhưng vẫn giữ tinh thần thể thao khi có khả năng kháng nước đến 200 m.

Cung cấp sức sống cho đồng hồ là bộ máy cơ tự lên cót Calibre 899A/1 sở hữu toàn bộ sự chính xác và khôn khéo mà người ta trông đợi từ nhãn hiệu Jaeger-LeCoultre. Bộ máy Calibre 899A/1 có tính năng giây, phút, giờ và ngày (hiển thị qua cửa sổ tại góc ba giờ) và khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ.

Cỗ máy này được bảo vệ chặt chẽ sau lớp bộ vỏ đáy được thiết kế nguyên khối với 4 mẫu khắc đặc biệt, gồm phù hiệu lặn SCUBA, huy hiệu Jaeger-LeCoultre và cụm từ “1000 HOURS CONTROL” – là chứng minh cho việc chiếc đồng hồ đã trải qua 1.000 giờ lắp ráp và thử nghiệm trước lúc rời khỏi xưởng sản xuất tại Vallée de Joux, Thụy Sĩ.

Chiếc Jaeger-LeCoultre Polaris Date là sự bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập Polaris, được lấy cảm hứng từ biểu tượng Memovox Polaris biểu tượng. Phiên bản lịch sử này được phát triển cho thị trường Mỹ và được sản xuất từ năm 1965 đến năm 1968.

Leave a Reply