Làm pizza kiểu Việt- dân dã mà lại lạ miệng

Những chiếc bánh pizza nổi tiếng từ lâu với vị thơm lừng béo ngậy của phô mai, vị đậm đà của thịt bò xốt cà chua, vị hải sản tươi sống và vỏ bánh giòn thơm. Pizza với các hương vị lạ bắt nguồn từ các nước phương tây như một món ăn chơi dịp cuối tuần hay tụ tập bạn bè. ở Việt Nam, mọi người đã dần quen với hình ảnh những chiếc Pizza ngày cuối tuần cùng con cái với hương vị đâm chất “Tây”. Những với công thức pizza kiểu Việt dưới đây, bạn vẫn tự tin trổ tài cho cả nhà món ăn chơi vừa độc đáo,lạ miệng, lại vừa dân dã quen thuộc- đó là pizza cơm nguội.

Chuẩn bị những nguyên liệu:

– 1 tô cơm nguội

– 30g sốt cà chua

– 3 cây xúc xích

– 30g nấm rơm

– 30g phô mai mozzarella

– Rau cải xoăn

– Muối, tiêu

Chế biến

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: cắt nhỏ xúc xích, rau cải xoăn và nấm.
  • Phết một lớp bơ hoặc dầu ăn lên khay tròn, sau đó bạn dàn cơm nguội lên trên. Dùng tay ép cơm xuống thành 1 lớp, sau đó rắc muối, tiêu rồi phết sốt cà chua lên trên.
  • Xếp nấm, rau và xúc xích lên bề mặt, sau đó rắc phô mai trên cùng.
  • Làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó cho bánh pizza vào lò nướng trong 10 phút. Bạn chú ý nướng cho đến khi phô mai vừa chảy hết là được, nếu nướng chín quá bánh sẽ bị cứng lại đấy!
  • Lấy bánh ra khỏi lò và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!

Với hương vị lạ và độ đáo của chiếc bánh pizza kiểu Việt này, chắc chắn những đứa trẻ nhà bạn sẽ thấy thật thích thú và ngon miệng.

 

Leave a Reply