Lưu ý khi dùng để kéo dài tuổi thọ bơm công nghiệp

Bơm công nghiệp đang là đồ vật được dùng phổ thông trong đời sống đương đại. Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ tuy nhiên song nâng cao tuổi thọ của máy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong thời kỳ dùng dưới đây.

  1. Bơm nước công nghiệp gồm những đời nào?

Tùy theo mục đích tiêu dùng công cụ máy bơm công nghiệp được chia thành các mẫu sau:

– Máy bơm nước công nghiệp dùng cho hộ gia đình: bơm hỏa tiễn, máy bơm chìm, máy bơm nâng cao áp… Tiêu thụ nước trong khoảng bể đựng.

– Máy bơm nước công nghiệp như máy bơm ly tâm, máy bơm điều khiển tốc độ, máy bơm hydromatic… sử dụng cho các cấp công nghiệp đại quát. Được thiết kế đặc trưng chống chịu lại các môi trường làm việc khắc nghiệt: bị ăn mòn, mài mòn, chứa hóa chất độc hại… Các mẫu máy bơm này thường đắt hơn đa dạng và đáng tin cậy.

– Máy bơm công nghiệp sử dụng chuyên dụng cho các mục đích lắp đặt những đập nước, giếng nước, các nguồn dự trữ nước như hồ chứa: bơm chìm…

– Máy bơm dùng cho làm việc cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy

  1. Các lưu ý trong thủ tục dùng bơm công nghiệp

Để với nguồn nước mạnh thì ống nước vào bơm thường tiêu thụ thế hệ 34 mm, và đầu ra có con đường kính 27 mm.

Khi bơm nước ở giếng sau tiêu dùng mặt hàng máy bơm ly tâm để bơm và phải mồi nước trước lúc tiêu thụ và lắp thêm van một chiều vào đường ống đẩy. Trong trường hợp ko mang nước máy sẽ hú lên dẫn đến hư phốt chận và làm cho cháy động cơ kéo máy bơm.

hoàn cảnh hỏng hóc: phân biệt thường gặp nhất là ko thấy nước bơm. Sự hỏng này là do con đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn. Cần sữa chữa ngay để phòng ít xảy ra cháy động cơ máy bơm.

Lắp thêm lưới lọc: Lắp ở ngõ vào để lọc đất cát hạn chế trường hợp đất cát khiến kẹt cánh bơm. Ví như cảm thấy nước bơm lên rất yếu cần phải mồi nước trước lúc phát động và lắp thêm van 1 chiều như chiếc bơm giếng sâu. Lúc ko mang nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và khiến nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.

Lắp thêm một bồn nước: chiếc khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu sử dung dòng bồn to nhỏ) đặt trên cao để ổn định sức ép nước trong nhà và phòng lúc cụp nước xảy ra.

Lắp thêm một ổn áp riêng: Nó chỉ bằng sản phẩm máy bơm nước giả thử hoạt động của điện áp ko đủ (thấp hơn 160v). Phòng mất an toàn do tình hình điện yếu kéo dài sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Vì thế, lúc nghe tiếng bơm hú phải cắt điện ngay, cần lắp 1 cầu dao riêng cho máy bơm để kịp thời xử lý lúc có sự cố.

Trong quy trình dùng, người dùng cần nắm rõ các lưu ý trên để kéo dài tuổi thọ cho bơm nước công nghiệp cộng với lúc giảm thiểu được những sự cố nguy hiển có thể xảy ra.

Nhất Tinh kiêu hãnh là đơn vị sản xuất bơm nước du nhập hàng hiệu, uy tín, đảm bảo chất lượng, được phổ thông người sắm lọc.Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Giải pháp Công nghệ Môi trường NHẤT TINH

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Kicotrans, 44-46-48 Bạch Đằng, P. 2, Q. Tân Bình.

Hotline: (84-28) 3547 4656

Email: [email protected]

Leave a Reply