Mẹo làm pizza ngon không phải ai cũng biết

Pizza là một trong những món ăn được rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích. Tuy nhiên nếu như chúng ta đặt pizza tại các cửa hàng thì giá rẻ nhất cho 1 chiếc pizza cỡ nhỏ cũng khoảng 200k, và điều đó đôi khi khiến bạn cảm thấy “tiếc rẻ”? Chính vì thế nhiều bạn đã học cách tự làm pizza và để có một chiếc pizza ngon như ngoài tiệm thì chúng ta cần biết vài mẹo làm pizza ngon sau đây.

Mẹo thứ nhất: Nên nặn bột bằng tay

Mẹo thứ nhất: Nên nặn bột bằng tay

Nếu như xem các video hướng dẫn làm bánh pizza bạn thường thấy các đầu bếp sử dụng những cây lăn bột để tạo đế bánh. Tuy nhiên thì việc này chỉ dành cho những người đã làm bánh pizza đạt đến độ thuần thục chuẩn không cần chỉnh mà thôi. Còn với những người mới tập làm bánh pizza thì lời khuyên dành cho chúng ta là vẫn nên nặn bột bằng tay.

Tạo đế bánh không sử dụng cây lăn bột sẽ giúp cho chúng ta có được sự luyện tập nhuần nhuyễn hơn. Nếu không tin bạn có thể thử giữa việc nhào bột bằng cây lăn và nhào bột bằng tay, những người mới bắt đầu sẽ thấy nhào bằng tay dễ dàng hơn bởi chúng ta chưa quen với dụng cụ nhà bếp. Không chỉ vậy, việc nhào bột bằng tay còn có một lợi thế khác đó là có thể giúp chúng ta kiểm soát lớp bột áo.

Thường thì việc nhào bột bằng cây lăn bạn sẽ không cảm nhận được lớp bột áo có quá nhiều khiến bột bị khô hay quá ít hay không. Nhưng ngược lại khi nhào bột bằng tay chúng ta sẽ cảm nhận rõ độ dính, và từ đó có thể tạo được một đế bánh chuẩn. Đồng thời việc tạo đế bánh bằng cách dùng tay tự nhào bột chúng ta có thể tạo được những bọt khí phía bên trong bánh giúp bánh có độ xốp và ngon hơn việc dùng cây lăn.

Mẹo thứ 2: Cân bằng tỷ lệ bột và nước

Mẹo thứ 2: Cân bằng tỷ lệ bột và nước

Một mẹo làm pizza ngon nữa mà bạn cần biết đó là cách cân bằng tỷ lệ bột và nước sao cho phù hợp. Chúng ta không thể áng chừng lượng nước như thế này là đủ, như thế kia là đủ mà bạn cần phải có một tỷ lệ đúng chuẩn giữa nước và bột là 60%. Khi cân bằng được lượng nước và bột thì bánh của chúng ta sẽ không quá khô và cũng không quá ướt.

Trên đây là một vài mẹo làm pizza ngon cho chúng ta tham khảo để có thể vừa thưởng thức pizza vừa xem phim hay tán ngẫu với bạn bè. Đặc biệt, vào những ngày bạn cảm thấy “ngán cớm” mà vẫn muốn thực đơn đầy đủ dinh dưỡng thì hãy bắt tay làm ngay pizza nhé.

Leave a Reply