Nếu muốn ăn Pizza đúng chuẩn ngon cần lưu ý những điều sau!

Pizza là một một món ăn vô cùng quen thuộc với cách ăn tưởng đơn giản nhưng thực tế có tới 9/10 người ăn pizza sai cách khiến độ ngon của chúng giảm đi đáng kể. Nếu muốn ăn ngon đúng chuẩn, bạn hãy tham khảo những điều dưới đây:

1. Thời gian ăn Pizza

Món ưa thích của mình là Pizza hải sản, thường khi gọi xong, nhân viên bao giờ cũng mang ra cho bạn chiếc bánh còn nóng. Nhưng đây là thời điểm ngon nhất để ăn pizza. Bạn nào thích Selfie, chụp choẹt thì cứ thoải mái, nhưng đừng tạo dáng nhiều quá tới cả 10 phút sau vẫn chưa ăn thì đừng hỏi vì sao bánh của mình đã hết ngon mất rồi.

Thời gian ăn Pizza

Pizza ngon nhất là ăn lúc bánh còn nóng và mới được mang ra

Ăn pizza ngon nhất lúc nóng bởi lúc ấy đế bánh còn giòn, phô mai nóng, mềm và rất thơm, vì thế bạn đừng để quá lâu bởi khi nguội, bánh sẽ cứng và giảm độ ngon.

2. Khi ăn Pizza nên dùng tay mới ngon

Nếu trong những hoàn cảnh cần giữ ý và ăn uống cẩn trọng, điệu đà thì lời khuyên luôn là không nên gọi Pizza bởi rõ ràng, Pizza không phải món ăn dành cho dao, nĩa.

Khi ăn Pizza nên dùng tay mới ngon

Cách ăn pizza đúng chuẩn là dùng tay cầm miếng bánh pizza như hình dưới đây:

Cách cầm bánh chuẩn

Cách cầm bánh Pizza chuẩn

 

3. Uống gì khi ăn Pizza?

Thức uống mà nhiều bạn thường gọi nhất khi ăn pizza có lẽ là Coca hoặc nước có gas vì sẽ gia tăng vị ngon cực đã. Thế nhưng bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy đầy bụng và bớt thèm đi khi ăn những miếng pizza về sau.

Bạn có đang ăn Pizza đúng cách 6

Loại đồ uống đi kèm với pizza hợp nhất là bia

Theo nhiều tín đồ về Pizza cho hay, đồ uống hợp nhất khi ăn Pizza là nước lạnh (nước suối lạnh) hoặc bia. Vị giác của bạn sẽ không bị thay đổi nhiều mà còn được làm mới lại để có cảm giác như ăn lần đầu, không bị ngán hay hoàn toàn không nhanh no.

4. Cách làm nóng lại Pizza tại nhà

Thi thoảng mình có gọi Pizza về nhà ăn, thông thường, nếu gọi pizza về thì có thể ăn luôn, nhưng trong trường hợp pizza cũ bạn mua chẳng hạn từ buổi sáng mà tới trưa chưa kịp ăn thì có thể tự làm nóng lại pizza ở nhà như sau:

  • Cách 1: Nếu nhà bạn có lò vi sóng và hơi lười chút, có thể bỏ vào nướng lại trong khoảng 30s đến 1 phút
  • Cách 2: Công phu hơn, nhưng đảm bảo pizza giòn, ngon không kém gì vừa mang ra từ bếp nhà hàng. Đó là lấy chảo lớn, không thoa dầu nhé, để nóng chảo thì thả pizza vào để lửa vừa phải trong thời gian khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp, và để thêm khoảng 30s, sau đó lại lấy ra và thưởng thức bình thường.

Bạn có đang ăn Pizza đúng cách 8

Có thể làm nóng pizza tại nhà bằng chảo

Chúc các bạn thưởng thức pizza ngon miệng!

Leave a Reply