Những món tráng miệng đặc trưng của một số nước

Ẩm thực của của mỗi nước luôn mang những đặc điểm và ấn tượng riêng. Các món ăn luôn chứa đựng những nét ẩm thực riêng biệt và mang bản sắc riêng của từng đất nước. Và ngay cả đối với những món tráng miệng cũng vậy, những món ăn tưởng chừng như đơn giản và không quá phức tạp này lại mang đến nhiều những giá trị riêng rất đặc biệt.

Những du khách khi đến với những quốc gia khác nhau thì ẩm thực là điều khiến mọi người luôn hứng thú. Những món ăn tráng miệng tạo nên những điểm nhấn cho bữa chính. Hãy cùng tìm hiểu những món tráng miệng đặc biệt tới từ một vài nước xung quanh chúng ta nhé !

Sandwich kem

Bạn có thể đã ăn một chiếc sandwich bình thường bao gồm một ít thịt, rau, trứng nhưng nếu là một chiếc sandwich kem thì bạn có thể tìm thấy ở một đất nước đó là Singapore. Những món kem tráng miệng đã quá bình thường và không đem lại điều gì quá thú vị cho bạn thì món ăn lạ miệng mà vẫn có mùi vị quen thuộc này sẽ giúp bạn.

Những chiếc sandwich mềm có hương vị đặc biệt kết hợp cùng vị kem mát lạnh, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến các du khách phải bất ngờ về mùi vị của chiếc bánh tráng miệng này.

Cendol

Một món tráng miệng đặc biệt được xuất hiện tại Malaysia. Dù đã được ”xuất khẩu” cho nhiều nước Đông Nam Á xung quanh như Thái Lan, Indonesia,… nhưng để trở thành một món tráng miệng chuyền thống thì chỉ có Malaysia mà thôi.

Món ăn này khá giống với món chè ở Việt Nam, du khách sẽ được thưởng thức vị mát lạnh của sữa dừa, siro, mứt đậu đỏ,… và một chút đá xay nhỏ được thêm vào. Có thể nói, đây là món ăn phù hợp cho mùa hè, để xua tan đi cái nóng oi bức của miền nhiệt đới. Chắc chắn bạn sẽ có cảm giác quen thuộc khi ăn món này vì hương vị có hơi hướng giống với món chè tại Việt Nam.

Kueh Lapis Legit

Món ăn truyền thống tại Indonesia còn được biết đến với cái tên Spekkoek, được xếp thành nhiều tầng với mùi vị đậm chất con người Indonesia. Mùi vị của món ăn cũng độc đáo khi sử dụng nhiều nguyên liệu như thảo quả, quế và một vài hương vị đặc trưng tại vùng đất mộc mạc này.

Hình dáng của chiếc bánh cũng rất quen thuộc khi được xếp tầng, thành các lớp khác nhau theo chiều dọc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì rất nhiều kiểu dáng khác nhau đã được ra đời để phù hợp với người tiêu dùng và thị trường.

Trên đây là một vài món ăn tráng miệng phổ biến tại một số nước Đông Nam Á quanh khu vực. Ẩm thực là muôn màu và đem lại nhiều giá trị văn hóa cho chính đất nước đó.

Leave a Reply