Ăn pizza thế nào là đúng?

Pizza là một món ăn khá nổi tiếng trên thế giới, được rất nhiều người ưa chuộng. Cầm trên tay miếng bánh mềm mỏng, không ít người bối rối khi nhân bánh trượt ra ngoài. Vậy ăn pizza thế nào là đúng, uống nước gì khi ăn pizza là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ mang đến nhiều điều thú vị khi bạn muốn thưởng thức pizza đúng cách.
Ăn pizza thế nào cho đúng cách?

Pizza là một món ăn hoàn toàn không dành cho dao nĩa. Tuy nhiên, có một thực tế là nếu không biết cách cầm miếng pizza đúng chuẩn thì bạn sẽ cực kì bối rối bởi miếng bánh lỏng lẻo và phần nhân bánh dễ bị rơi xuống bất kỳ lúc nào.
Theo đó, khi ta cầm miếng bánh lên đầu bánh sẽ chúi xuống dưới, tạo thành đường cong và làm cho miếng bánh mềm uột. Nhưng dù vậy, ta vẫn có khu vực cân bằng, đó là đường viền bánh làm điểm tựa. Chỉ cần đặt ngón tay vào điểm giữa đầu viền bánh, gấp nó thành hình chữ U, bạn đã biến đường cân bằng từ nằm ngang sang nằm dọc, giúp miếng bánh trở nên cứng cáp.
Với cách làm này, bạn sẽ tha hồ thưởng thức pizza một cách ngon lành mà không sợ nhân rơi ra ngoài nữa rồi nhé.
Bánh ngon nhất là khi nào?


Pizza ngon nhất là ăn lúc nóng bởi khi đế bánh còn giòn, phô mai nóng, mềm sẽ vô cùng hấp dẫn. Nhưng bạn nên lưu ý khi ăn bánh trong môi trường có điều hòa thì pizza sẽ nguội đi khá nhanh, do đó hãy thưởng thức trước khi chúng bị cứng và giảm mất độ ngon nhé.
Uống nước gì khi ăn pizza?


Cũng như nhiều món ăn nhanh khác, pizza cực kì hợp với những loại nước có gas như: soda, Coca hay thậm chí là bia. Cảm giác được cắn một miếng bánh pizza nóng hổi rồi hớp một ngụm Coca mát lạnh thì còn gì tuyệt bằng. Thế nhưng, bạn cũng nên hạn chế uống nước nhiều, vì chúng sẽ nhanh chóng làm bạn cảm thấy đầy bụng và bớt ngon miệng khi ăn những miếng pizza sau.
Bạn cũng có thể gọi cho mình một cốc nước lọc trước khi ăn và uống nó trong suốt bữa ăn. Nước lọc sẽ giúp vị giác của bạn như được làm mới và có cảm giác không bị ngán và ngon miệng sau mỗi miếng pizza.
Những loại nước ép hay sinh tố không được khuyến khích dùng chung với pizza vì vị ngọt hoặc hoặc chua của trái cây khiến pizza bị giảm mất vị ngon vốn có của nó.

Leave a Reply