Thành phần và nguyên liệu làm bánh Pizza phổ biến

Pizza là chiếc bánh được ra đời vào năm 1889 do Raffaele Esposito – Chủ sở hữu một quán rượu có tên Pizzeria di Pietro e Basta Cosi tại đất nước Ý với những nguyên liệu cơ bản: Đế bánh, sốt, phô mai, Topping. Và cho đến hiện nay, hương vị của những chiếc bánh pizza đã thay đổi nhiều, thế nhưng những nguyên liệu làm pizza cơ bản vẫn giữ nguyên vẹn được. Hãy cùng Viễn Đông tìm hiểu chi tiết về các nguyên liệu làm pizza cơ bản này nhé!! Dưới đây là một số nguyên liệu làm bánh Pizza phổ biến nhất được sử dụng để làm bánh Pizza ngày nay.

Đế bánh Pizza

Phần đế bánh Pizza được làm từ lúa mì, nước và men nở bằng cách nhào bột trong vòng từ 10 đến 15 phút cho đến khi hỗn hợp bột được trộn nhuyễn với nhau. Phần nhân Pizza có thể được cho lên trước hoặc sau khi nướng bánh. Bên cạnh đó, cũng có nhiều loại bánh Pizza không đòi hỏi phải có phần nhân bánh! Một vài loại bánh Pizza Ý đã được liên minh châu u cho vào danh sách đặc sản phải đảm bảo những đặc trưng truyền thống, vì vậy những người đầu bếp muốn bán những loại bánh này phải tuân theo những điều luật hết sức nghiêm ngặt đối với sản phẩm mà họ làm ra.

Phô mai, thành phần bánh Pizza không thể thiếu

Phô mai vốn là loại nhân bánh Pizza phổ biến nhất của Pizza hiện đại. Xuyên suốt dòng lịch sử, đã có rất nhiều loại phô mai được sử dụng để làm món bánh Pizza nhưng nổi tiếng nhất vẫn phải kể đến phô mai Mozzarella, Ricotta, Feta, Parmesan, Cheddar và Monterey. Mặc dù phô mai rất giàu Protein, Canxi và Natri, tuy nhiên chúng cũng chứa một hàm lượng lớn chất béo. Những người muốn duy trì chế độ ăn kiêng của mình có thể chọn những loại phô mai ít chất béo hoặc hạn chế lượng phô mai lại và dùng những loại nhân bánh khác để thay thế.

Nước sốt Pizza

Nước sốt bánh Pizza theo truyền thống được làm từ cà chua và có thể tăng thêm hương vị bằng cách cho thêm nhiều loại gia vị đa dạng và rau thơm. Ngày nay, có rất nhiều loại nước sốt được sử dụng, và một trong số những đặc tính quan trọng nhất của nước sốt chính là độ lỏng của chúng. Nếu như nước sốt quá loãng thì sẽ ảnh hưởng đến độ đặc của đế bánh, ngược lại nước sốt đặc sẽ phù hợp nếu bạn muốn làm cho nhân bánh Pizza bám chặt trên toàn bộ bề mặt của bánh hơn.

Nhân bánh Pizza đa dạng

Phần nhân bánh Pizza thường được sắp xếp trên bề mặt bánh theo một trật tự nhất định. Trật tự này không chỉ làm đẹp về mặt hình thức mà còn giúp giữ độ ẩm và kiểm soát được quá trình nướng phần đế bánh. Lớp nền phổ biến nhất cho nhiều lớp nhân bánh chính là phô mai, bởi vì nó cung cấp độ ẩm và sự vững chắc cho những nguyên liệu ở trên.Thứ tự sắp xếp các loại nhân bánh Pizza phổ biến nhất như sau: Đế bánh > Nước sốt > Phô mai > Nhân bánh > Phô mai > Phần trang trí.

Cùng với danh sách những nguyên liệu làm bánh Pizza phổ biến trên đây, hi vọng các bạn có thể chọn lựa ra cho mình loại nguyên liệu phù hợp để chế biến ra những chiếc bánh Pizza thật hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh Pizza ngon tại nhà hoặc những dụng cụ làm bánh Pizza ở trên trang.

Leave a Reply