Tìm hiểu những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những bà nội trợ thường cho rằng tất cả những loại thực phẩm đều phải cho vào tủ lạnh thì nó mới được tươi ngon. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, có một số loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh mà các bà nội trợ có thể không biết. Hãy bỏ những loại thực phẩm này ra khỏi tủ lạnh để nó giữ được lâu hơn cũng như giữ được mùi vị ngon hơn.

Xúc xích có thể không cần để trong tủ lạnh

Vỗn dĩ xúc xích bình thường là nó đã làm chín rồi, bạn không cần bảo quản nó trong nhiệt độ lạnh thì nó vẫn có thể giữ được mùi vị như bình thường. Nhất là đối với những loại xúc xích ăn liền, bạn không cần cho vảo tủ lạnh làm gì cho trật trội.

Khoai tây cũng nên để ở ngoài

Nếu để khoai tây ở nhiệt độ phòng thì mới giữ nguyên được mùi vị của khoai tây. Khoai tây nếu như bỏ vào trong tủ lạnh thì khoai tây nhanh biến chất và đổi mùi vị, chưa kể đến việc khoai tây sẽ bị hỏng nhanh hơn. Khoai tây nên để ở nơi khô ráo, tốt nhất à nên bọc bằng giấy để vỏ khoai đỡ bị khô.

Hành và tỏi cũng không nên để trong tủ lạnh

thực phẩm để trong tủ lạnh

Bình thường hành và tỏi khô để được ở nhiệt độ phòng trong khoảng vài tháng đến một năm, nên để tỏi ở nơi thoáng khí và khô ráo. Nếu như bạn có nhiều hành tỏi bạn nên để nó tránh xa những loại thực phẩm thân củ như khoai tây, cà rốt, củ cải.

Rau húng quế

Loại rau gia vị này nếu để trong tủ lạnh có thể hút mùi của tủ lạnh. Bạn nên để nó ở bên ngoài hoặc để nó trong nước. Bạn hãy tưởng tưởng việc bạn giữ cho hoa tươi bằng cách nào thì hãy làm với rau húng quế như vậy. Bạn cũng nên làm như thế với những loại rau gia vị khác.

Nên để bơ ở bên ngoài

Quả bơ ăn chín mới ngon, mà bạn để càng chín thì ăn càng ngon hơn. Nếu như bạn để bơ trong tủ lạnh là một hành động ngăn cản việc chín của bơ. Nếu như bơ chưa chín bạn nên để nó lên kệ bếp cùng với những loại quả khác.

Những loại quả mọng

Thông thường các bà nội trợ thường đặt những loại quả mọng vào trong tủ lạnh, điều này có thể làm cho quả mất chất hoặc có thể bị khô do mất nước. Điều cần làm là nên đặt chúng vào một cái rổ và sử dụng chúng sớm nhất có thể, vì quả mọng để lâu nó sẽ không còn ngon nữa.

Leave a Reply