Tự học làm pizza

Tự học làm pizza

Tự học làm pizza, Pizza có lẽ là món ăn đã trở nên khá quen thuộc với nhiều  bạn trẻ. Đặc biệt là những bạn trẻ ở những thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Vì ở đây có rất nhiều các tiệm pizza lớn với những loại pizza ngon và hấp dẫn. Nhưng nếu bạn ở một vùng quê, nơi không có các tiệm pizza thì cũng không cần quá lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm một chiếc bánh pizza ngon, hấp dẫn mà lại đơn giản dễ làm có thể thực hiện ngay tại nhà.

pizza

Để làm một bánh pizza cỡ vừa, bạn cần có các nguyên liệu sau:

– 250g bột mì

– 150ml nước ấm

– 1 thìa café men nở khô

– 1 thìa café dầu oliu

– muối và đường

– Các nguyên liệu để làm nhân tùy theo ý bạn muốn như xúc xích, thịt hun khói, phô mai,…

– Cà chua, hành tây và lá oregano

– các dụng cụ khác như lò nướng, bát, đũa,…

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, ta tiến hành làm bánh ngay thôi.

Bạn cho bột mì vào bát cùng với men khô và dầu oliu, đường và muối. Sau đó đổ từ từ nước vào và nhào bột cho đều đến khi bột mịn và không dính tay. Nếu bột nhão quá có thể cho thêm bột vào và nhào nặn tiếp. Để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng đến khi bột nở đều và đầy gấp đôi là được. Cho bột ra mặt phẳng sạch và dùng cây lăn bột, lăn bánh ra cho mỏng. Để bánh đẹp hơn, bạn dùng tay gấp các mép xung quanh lại cho đẹp. Dùng một thanh nhọn nhỏ chọc lên bề mặt bột để khi nướng bánh giòn và chín đều.

Để làm nhân bánh, bạn cắt xúc xích và thịt hun khói ra thành các lát mỏng và nhỏ.

Cà chua thì cắt miếng nhỏ và cắt thành lát vừa ăn. Tất cả rải đều quanh đế bánh vừa làm. Sau đó bạn rải lớp phomai thái sợi lên để bánh dẻo và dính hơn, ngậy hơn khi ăn. Để bánh có vị pizza thì không thể thiếu những lớp lá oregano.

Cho chiếc bánh vừa làm xong vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 250 độ trong vòng 20 phút là bánh đã chín rồi. Giờ thì bạn có thể thưởng thức bánh mà chính tay mình làm ra rồi.

Leave a Reply